ของกินที่กินแล้วทำลายกระดูก ที่ท่านเองจะต้องเสี่ยงเข้ากับอาหารแต่ละชนิด

กระดูก ถือได้ว่าเป็นอวัยวะที่สำคัญมากต่อร่างกาย ซึ่งหลกาหลายคนที่ดูแลสุขภาพมันจะหาอาหารเสริมเกี่ยวข้องแคลเซียม หรือว่าอาหารที่มีประโยชน์มาบำรุงร่างกาย แต่รู้หรือไม่ว่า อาหารที่กินแล้วทำลายกระดูก แต่อาหารที่เราทานสี่ส่วนเป็นบ่อนทำลายกระดูกได้ด้วย เพราะกระดูกเมื่อโดนทำลาย มีผลต่อความเจ็บป่วยต่อร่างกายได้หลายโรคด้วยกัน โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป ความหนาแน่นของกระดูกนั้นลดลง เพราะฉะนั้นเราจะมาดูกันเลยว่าอาหารชนิดใดบ้างช่วยดูแลสุขภาพอนามัย

 
อาหารที่กินแล้วทำลายกระดูก
ซึ่งอาหารที่กินแล้วทำลายกระดูก ล้วนแล้วทำให้คุณมีสุขภาพที่ไม่ดีได้อย่างแน่นอน แต่อาหารแต่ละประเภทจะมีทั้งข้อดีก็มีเช่นกัน แต่มาดูข้อบกพร่องของอาหารที่ไม่ควรรับประทาน ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยก็ว่าอาหารชนิดใด  ที่ทำให้กระดูกมีผลเสีย นั่นก็คือ 
1.กาแฟ เป็นปัจจัยกระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกา ได้มีการเปิดเผยว่า กาแฟ การดื่มกาแฟมากกว่าวันละ 2 ถ้วย จีผลเป็นเหตุให้กระดูกเปราะบางได้ง่าย เพราะคาเฟอีในกาแฟนั้น จะทำให้ร่างกายขับแคลเซียมออกมาทางปัสสาวะได้
2.น้ำอัดลม ไม่มีคุณค่าต่อร่างกาย แถมมันยังมีผลจะเป็นเหตุให้กระดูกหักได้ง่าย ๆ ซึ่งผู้ที่ดื่มน้ำอันลมตลอดเวลาจะมีโอกาสว่า เกิดเป็นโรคกระดูกพรุนได้ มากว่าผู้ที่ดื่ 3-4 เท่า
3.อาหารเค็ม เมื่อท่านรับประทานอาหารกลุ่มนี้ นอกจามีผลเสียต่อไตกันแล้ว  อาจส่งผลให้ร่างกายมีการขับแคลเซียมออกมาทางปัสสาวะมากเพิ่มขึ้นอีกด้วย ทำให้กระดูกอ่อนแอ พร้อมกับไม่แข็งแรงเท่าที่ควรกันเลย
 
ดังนั้น อาหารที่กินแล้วทำลายกระดูก ก็ต้องเป็นอาหารกลุ่มนี้กันเลย ที่จะส่งผลต่อร่างกาย  ทำให้คุณต่างพยายามห่างจากอาหารเหล่านี้ เพื่อร่างกายแข็งแรง พร้อมทั้งไม่เป็นโรคภัยได้อีกด้วย