ล้างสะดือด่วน เป็นส่วนสำคัญถ้าไม่อยากจะติดเชื้อ

เพราะรูกลม ๆ ตรงหน้าท้องของคนเรานั้น เรียกได้ว่า สะดือ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนเราคงไม่ค่อยให้ความหมายกันมากนัก ลองถามตัวเองกันเลยก็ว่า ใน 1 เดือนคุณทำความสะอาดสะดือของคุณหรือไม่  หรือว่าทำความสะอาดกี่ครั้ง จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่จะทำให้เป็นการติดเชื้อไวรัสได้ง่าย ๆ แต่ละคนส่วนมากมักไม่ค่อยดูแลภายในส่วนนี้กันเลย

 
ถือได้ว่าสะดือ เป็นข้อสำคัญอย่างหนึ่ง ที่ทุกท่านจะต้องมีการใส่ใจและดูแลกันเป็นอย่างยิ่ง แต่คุณเองรู้หรือไม่ว่า สะดือเปรียบเหมือนเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียปริมาณมากมาย ที่มีการะสะสมกันอยู่ ซึ่งได้มีการวิจัยออกมาว่า ผ่านการดำเนินภายในการปี 2012 ที่มีค้นพบ เห็นถึงปริมาณแบคทีเรียมากมาย ที่มีชีวิตอาศัยอยู่ภายในสะดือ ซึ่งในงานวิจัยนี้ได้มีการทดลองวิจัยจากคน 60 คน พร้อมทั้งมีการพบ ผลลัพธ์ว่า มีเชื้อแบคทีเรียเป็นจำนวน 2,368ชิ้นกันเลย โดยเกิดขอสงสัยกันว่า จะสามารถติดเชื้อได้หรือไม่ หากคุณมีรอยเจาะ ที่เกิดจากการเจาะสะดือ คุณควรให้ความหมายอย่างมาก ภายในเรื่องของการรักษาความสะอาด ถ้าหากผู้ชาย คุณควรจะต้องมีเศษผ้าติดอยู่ที่สะดือของคุณได้อย่างแน่นอน ที่จะมีรูปร่างที่มีเว้าเข้าข้างในบางครั้งคุณอาจจะมีการพบเศษผ้า เศษสำลี สะดือ หรือว่าวัสดุจากเสื้อผ้าที่คุณใส่อยู่ในนั่นเอง
 
สะดือ
เพราะฉะนั้น สะดือ จึงกลับเป็นสิ่งที่คุณเองจะต้องคอยดูแลกันเป็นอย่างมาก เพื่อไม่ให้ติดเชื้อโรคได้ ถ้าหากคุณเองไม่ได้ทำความสะอาด อาจจะให้เป็นโรคต่าง ๆ ก็ย่อมได้เหมือนกัน พร้อมกับนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องน่ารู้  และน่าสนใจ ที่คุณเองไม่ควรพลาดกับการติดตามกันเลย