ขนมปังมิใช่จะดีต่อสุขภาพ แต่ก็มีผลร้ายเหมือนกัน

ขนมปัง ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารหลักของคนต่างชาติกันอย่างแพร่หลาย ยิ่งในทุกวันนี้ ไทยแลนด์ของเราก็มีความนิยมรับประทานขนมปังกันมากยิ่งขึ้น ด้วยความสบาย  อยู่ท้อง และหาซื้อได้ง่าย ๆ เหมาะภายในช่วงเวลาเร่งรีบเป็นอย่างดี แต่ในการกินขนมปังเป็นประจำ ก็เปรียบเหมือนดาบสองคม สะดวก อร่อย แต่ส่งผลร้ายต่อร่างกายทางด้านสุขภาพได้เหมือนกัน

 
ขนมปัง
เนื่องจากมีส่วนประกอบของขนมปัง ที่มีทั้ง แป้งสาลี ยีสต์ และส่วนประกอบอื่น อีกมากมาย เพียงแต่งกลิ่นรสชาติ สาว ๆ หลากหลายคนยังไม่ต้องเสียใจไปนะค่ะ เพราะเราไม่จำเป็นต้องเลือกขนมปังไปเสียทีเดียว ก็แค่ต้องมีการปรับเปลี่ยนและสรรหาวัตถุดิบทางการเลือกให้มีคุณประโยชน์มากกว่าเดิม เช่น การเลือกใช้แป้งที่ปราศจากกลูเตน พร้อมทั้งสารด้านโภชนาการ ซึ่งในสมัยนี้ ผู้คนหันมาให้ความสนใจกับผลิตภัณฑ์ที่ปลอดสารกลูเตนกันมากยิ่งขึ้น แม้กลูเตนจะมีโปรตีนประเภทหนึ่งในกลุ่มข้าว ธัญพืช หรือว่าแป้งสาลี ที่จะเป็นเหตุให้อาหารมีความยืดหยุ่นได้ เหนียวนุ่มแต่กลับส่งผลกระทบต่อระบบภูมิคุ้มกันทางด้านร่างกายกันเลย ทำให้เกิดในภาวะทุพโภชนาการ เพราะว่าลำไส้อักเสบ ขนมปัง เพราะว่าผู้ที่มีอาการแพ้กลูเตน จะรู้สึกถึงอาการปวดท้อง คลื่นไส้ และท้องอืดได้ ซ้ำร้ายยังทำให้ท้องเสียได้อีกด้วย ทำให้จะต้องมีการดูแลสุขภาพของตนเองให้เป็นอย่างมาก
 
เพราะฉะนั้น ขนมปัง ท่านเองก็สามารถรับประทานกันได้ แต่อย่าบ่อยจนติดเป็นนิสัย เพราะว่าไม่ใช่เพียงแค่อิ่มทองแต่เพียงอย่างเดียว แต่จะมีโรคถามหาคุณได้เช่นกัน  และนี่ก็ถือได้ว่าไม่ควรพลาดกับการติดตามข้อเสีย หรือประโยชน์ต่าง ๆ ของการรับประทานขนมปังกันบ่อยๆ