เมล็ดอะโวคาโดห้ามทิ้ง ซ่อนไปด้วยคุณประโยชน์มากล้นน่าอัศจรรย์

Posted on by

อะโวคาโด ถือว่าเป็นผลไม้สีเขียว แถมยังคงมีรูปร่างเรียว ดูแปลกตา ส่วนเนื้อในมีลักษณะเป็นเนย แถมด้วยเมล็ดกลม ๆ ขนาดใหญ่ สีน้ำตาล  แต่เพราะผลไม้อย่าง อะโวคาโด ยังคงเป็นผลไม้ที่หลายคนให้ความชื่นชอบ ก็เพราะว่าสามารถควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี  ในส่วนของเนื้อสามารถกินได้ตามใจชอบ  ส่วนของ เมล็ดอะโวคาโด หลายคนอาจจะแกะทิ้งไป แต่คุณรู้หรือไม่ว่า เมล็ดอะโวคาโด คือส่วนที่มีประโยชน์แอบซ่อนไว้อย่างมากมายเลยทีเดียว

 
เมล็ดอะโวคาโด
ในเมล็ดอะโวคาโด คุณเชื่อหรือไม่ว่า เมล็ดผลไม้ที่เรากินไม่ได้นี้ กลับประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่สูงกว่าผักและผลไม้ชนิดอื่น ๆ เสียด้วยซ้ำไป  ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ในผลอะโวคาโด จะอยู่ที่เมล็ดเกือบทั้งหมด และนอกจากนี้ยังคงประกอบไปด้วยไขมันชนิดดี พร้อมกับกรดอะมิโนที่สามารถช่วยบำรุงสุขภาพหัวใจของคุณได้อย่างดีเลิศ พร้อมทั้งยังคงมีหน้าที่ในการช่วยปกป้องโรคหัวใจ พร้อมกับไขมันอุดตันเส้นเลือดได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว  พร้อมกับไม่หมดเพียงเท่านี้ ก็เพราะว่าในเมล็ดอะโวคาโด ยังคงมีสาร แคทิซิน  และ โปรไซยานิดิน  ที่ล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติ ช่วยลดจำนวนคอเลสเตอรอล  และบรรเทาอาการอักเสบได้อย่างดีเลิศ
 
พร้อมทั้งนี่ก็เป็นสารอาหาร ที่มีอยู่ภายใน เมล็ดอะโวคาโด เพียงแค่ส่วนเดียวเท่านั้น ยิ่งไปกว่านี้ในเมล็ดอะโวคาโด  ยังอาจจะมีสารอาหารพร้อมกับแร่ธาตุอีกมากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเรา โดยที่ทุกท่านคงยังไม่รู้นั่นเอง
Comments are disabled