ต้นเหตุที่ทำให้ลูกน้อยร้องห่มร้องไห้ ที่คุณพ่อคุณแม่ควรจะรู้ไว้

เสียงร้องไห้ของเด็กทารกน้อยที่พ่อและแม่ไม่อาจเพิกเฉยกันได้ คุณจะต้องทำทุกวิถีทางให้ลูกหยุดร้องไห้ โดยเร็ว ซึ่งเด็กทารกไม่สามารถบอกได้ว่ามีสิ่งใดผิดปกติจึงได้มีการสื่ออกมาผ่านการร้องไห้แทน สาเหตุที่ทำให้ลูกน้อยร้องไห้ แต่ทว่าคงยากสำหรับพ่อแม่มือใหม่ในการรับมือและพยายามเข้าใจความต้องการของลูก มาลองดูกันว่าจะมีเหตุผลที่เป็นเหตุให้ลูกน้อยร้องไห้

 
นับได้ว่าสาเหตุที่ทำให้ลูกน้อยร้องไห้ จะมีหลากหลายเหตุผลด้วยกัน ที่ทำให้พ่อแม่จะต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ถ้าอย่างนั้นมาไล่ตามกันได้เลย
-หิว ซึ่งแน่นอนเลยว่า เมื่อลูกน้อยร้องไห้อย่างแรก ถ้าเป็นช่วงเวลาทานอาหารแล้วยังไม่ได้ในสิ่งที่เคยได้ ก็จะรู้ได้เลยว่าถึงมื้ออาหารแล้ว
-ผ้าอ้อมเต็ม เมื่อรู้สึกไม่สบายตัวผ้าอ้อมเต็ม เพราะการขับถ่ายจะทำให้ระคายเคืองต่อผิวพร้อมกับทารกยังไม่อาจจะอดทนทางที่ดีรีบทำการเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกน้อยใหม่กันทันทีที่พบ
-เหนื่อยเกินไป บางเวลาลูกน้อยเหนื่อยเกินไป แต่ไม่รู้จะทำอย่างไรจึงจะจบด้วยการร้องไห้ และยากต่อการเข้านอน ให้มีการลองแกว่งเปลแบบเบา  และเปิดคลื่นเสียงสำหรับในการกล่อมเด็ก
-แก๊สในท้อง เกิดการจุดเสียด แก้โดยมีการนำผ้าอุ่น ๆ มาวางบนท้องลูกน้อย หรือให้ลูกน้อยนอนหงายแล้วจับเท้ายกเวียนเป็นวงกลมก็จะช่วยทำการกำจัดแก๊สได้ 2-3 ครั้งต่อวัน
 
ลูกน้อยร้องไห้
และนี่ก็ถือว่าเป็น สาเหตุที่ทำให้ลูกน้อยร้องไห้ ที่คุณแม่พร้อมทั้งคุณพ่อจะต้องมีการใส่ใจ พร้อมทั้งมีการดูแลกันอย่างใกล้ชิด  เป็นเหตุให้ลูกน้อยจะไม่ร้องไห้ได้แน่นอน พร้อมกับนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องน่ารู้พร้อมทั้งน่าติดตามกันเลย ทำให้ไม่พลาดกับข้อมูลดี ๆ กันเลย