ผัก Kale หรือผักคะน้า เป็นราชินีแห่งพืชผักสีเขียวกันเลย

ผัก Kale เป็นพืชผักที่อยู่ในตระกูลเดียวกับ บร็อคคอลี่ ดอกกะหล่ำ คะน้า หรือที่เรียกกันว่า คะน้าใบหยิก ที่ได้ถูกมอบให้เป็นราชินีแห่งผักใบเขียว ที่เป็นผักมีคุณค่าทางด้านอาหารที่สูงทีสุดในโลก จะมีทั้งวิตามินเอ วิตามินซี แคลเซียม พร้อมกับธาตุเหล็ก  แถมยังมีโอเมก้า 3 ที่ช่วยในการดูแลร่างกายในขณะที่มีการทำงานของตับเป็นเหตุให้ร่างกายมีสุขภาพอนามัยที่แข็งแรงได้อย่างแน่แท้

 
ผัก Kale
ถือได้ว่า ผัก Kale เป็นผัก ที่ท่านคงจะไม่รู้จัก หรือไม่เคยรับประทาน เป็นเหตุให้ไม่รู้ประโยชน์ที่แน่ชัด ซึ่งผักชนิดนี้ เป็นผักที่ทำให้สุขภาพดูดียิ่งขึ้น โดยจะมีสารต่าง ๆ มากมาย ที่ช่วยในการดูแล แต่สิ่งสำคัญหลัก ๆ กันเลย จะสามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลภายในร่างกายได้ หากทานผักชนิดนี้กันอยู่บ่อย ๆ ก็จะได้รับสารอาหารมากมาย ที่ล้วนมีประโยชน์ต่อร่างกายไม่ใช่น้อย แต่ถ้ากล่าวถึงผักชนิดอื่น ๆ ก็มีประโยชน์เช่นเดียวกัน  แต่จะแตกต่างกันออกไป แต่ไม่ว่าอย่างไร สุขภาพย่อมมีความสำคัญอยู่เสมอ ทำให้ต้องหาผักแต่ละอย่างมารับประทาน เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง และได้สารอาหารที่คุ้มค่า ยิ่งได้รับประทานผักใบเขียว ก็ต้องเชื่อกันเลยว่า ผักชนิดนั้น ๆ ต้องมีประโยชน์เหมือนกัน สำหรับผักชนิดนี้ ยังจะช่วยในการดีท็อกตับ ได้เป็นอย่างดี  ก็เพราะว่ามีไฟเบอร์ และซัลเฟอร์
 
ดังนั้น ผัก Kale จึงไม่ควรพลาดกับการกินกันเลย ยิ่งได้รับประทาน ก็ยิ่งอร่อย แถมยังดูแลร่างกายให้มีสุขภาพอนามัยที่ดี จนกลับเป็นผักที่นิยมภายในกลุ่มรักสุขภาพกันมากเพิ่มขึ้น มักจะนำมารับประทานกันสด ๆ ผัก Kale กันเลยก็เป็นได้ พร้อมทั้งนี่ก็ถือว่าเป็นผักที่ไม่ควรพลาดกับสารอาหารที่น่าเกาะติด