ผักแพว ผักแกล้มที่มากไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ

ผักแพว เป็นผักพื้นบ้านที่เราค่อนข้างเห็นนำมากินกับต้มตำ ลาบ น้ำตก คือผักที่มีกลิ่นหอม รสร้อนแรง นิยมนำมากินกับลาบ น้ำตาก น้ำพริก และอื่น ๆ อีกมากมาย ยิ่งรู้ค่าทางโภชนาการเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก แถมยังมีคุณสมบัติป้องกันพร้อมกับมีการต่อต้านมะเร็ง ที่อุดมไปด้วยวิตามิน ผักแพว และแร่ธาตุที่มีความสำคัญกันนั่นเอง ทำให้ต้องรับประทานกันอยู่บ่อย ๆ

 
ถือได้ว่าผักแพว เป็นผักที่บางท่านอาจจะยังไม่รู้จักกับผักชนิดนี้  ที่ล้วนแล้วมีคุณประโยชน์อย่างมากมาย รวมไปถึงมีทั้งวิตามินเอ วิตามินซี พร้อมทั้งมีแคลเซียม อีกทั้งยังมีสรรพคุณทางยา ที่จะช่วยในการเพิ่มการเผาผลาญไขมันภายในเลือดได้ เหมาะเป็นผักสมุนไพรที่จะสามารถลดน้ำหนักได้โดยที่ไม่ขาดสารอาหาร และช่วยบำรุงพร้อมทั้งรักษาสายตา ทั้งยังมีการยับยั้งที่จะช่วยภายในการบำรุงกระดูกและฟันให้มีความแข็งแรง และที่สำคัญจะช่วยในการขับถ่าย พร้อมกับป้องกันแก้อาการท้องผูก  ยิ่งไปกว่านี้แล้วยังช่วยในการป้องกันมะเร็งไส้ใหญ่ เนื่องจากเป็นผักที่มีไฟเบอร์ที่สูง ที่จะจัดได้ว่าเป็นผักที่มีเส้นใยอาหารที่มากที่สุด ถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งผักแพว ที่มีปริมาณ 1 ขีด จะมีแคลเซียม 191 มิลลิกรัม ที่จะช่วยเหลือลดการสูญเสียมวลกระดูก ลดความเสี่ยงต่อสภาวะกระดูกพรุนที่มีฟอสฟอรัส 45 มิลลิกรัม ที่จะช่วยลดอาการเมื่อยล้าง่าย ๆ
 
ผักแพว
เพราะฉะนั้น ผักแพว จึงควรที่จะทาน เพื่อร่างกายของคุณมีสุขภาพอนามัยที่แข็งแรง และจะสามารถทำให้ผู้ที่ทานแต่ละคน ต่างก็เลือก แต่ถ้าไม่รู้จักก็สามารถรับประทานกันได้เลย  และนี่ก็ถือว่าเป็นไม่ควรพลาดกับสมุนไพรมากมาย ที่ตัวเองต้องบริโภค