ช็อกโกแลต คือสิ่งที่ใครๆ ก็ติดอกติดใจรับประทาน

Posted on by

ช็อกโกแลต ถือได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์มาจากเมล็ดโกโก้ ที่มากหลายประเทศทางทวีปอเมริกาทำการปลูกพร้อมกับมีการบริโภคกันมาอย่างยาวนานนับได้ว่าเป็นพัน ๆปีกันเลย โดยมีชนเผามายาพร้อมทั้งแอซแท็ก ได้มีการนำเมล็ดโกโก้ ที่นำมาทำเป็นเครืีองดื่มที่เรียกได้ว่า โซโคลาตส์ นั่นหมายความว่า น้ำที่มีรสขมซึ่งในการกินช็อกโกแลตของคนจำนวนมาก อาจจะดูเหมือนว่าเป็นเพราะรสชาติที่มีความอร่อย แต่แท้ที่จริงแล้ว พฤติกรรมนี้มีสาเหตุในการเชื่อมโยงไปถึงความสมดุลในระหว่างไขมัน พร้อมกับคาร์โบไฮเดรตที่เราสามารถทานกันตั้งแต่เกิดกันเลย  สำหรับการรักษาเมล็ดโกโก้ ทางผู้ผลิตจะต้องมีการกระเทาะฝัก ที่มีรูปร่างเปลือกหนา ๆ

 
ช็อกโกแลต
ซึ่งเนื้อที่ได้หุ้มเมล็ดจะมีรสชาติของพืชเมืองร้อน จึงเปรียบได้กับรสของพืชในเขตร้อน จะสามารถเปรียบได้กับรสชาติที่มีแบบกึ่งกลางระหว่างน้ำมะนาวและน้อยหน่า ที่เรียกได้ว่า บาบา เดอ คาเคารสชาติจะออกหวาน เป็นกรดพร้อมทั้งมีความเหนียวมาก ซึ่งเนื้อเมล็ดที่ติดอยู่ จะนำไปหมักหลายวัน ก่อนที่จะมาตากปแห้งและนำมาคั่ว แต่ถ้าพูดถึงช็อกโกแลตจะมีความเข้มข้น พร้อมทั้งจะสามารถสร้างความทรงจำให้กับเด็กได้ พร้อมทั้งจะมาพร้อมกับกลิ่น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของลักษณะที่ล่อใจเพียงเท่านั้น ช็อกโกแลต แต่ก็ยังมีเคมีอื่น ๆ ที่มีการออกฤทธิ์ต่อทางประสาท พร้อมกับยังรวมถึงอนันดาไมด์ ซึ่งเป็นสารที่มีการสื่อประสาทที่ได้ชื่อเรียกมาจาก  คำว่าอนันดา ที่จะทำให้สมองกรุตุ้นภายในการทำงาน
 
เพราะฉะนั้น ช็อกโกแลค ถือได้ว่าก็มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ถ้ากินมากเกินไปก็ไม่ดี เนื่องจากมีรสหวาน แต่ผู้คนส่วนมากก็รับประทานกันบ่อย และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีกันด้วย ดังนั้น ทำให้ช็อกโกแลต เป็นขนมที่เด็กๆ  ชื่นชอบเป็นอย่างมาก
Comments are disabled