สตรีทแฟชั่น เหล่าแฟชั่นนิสต้า กับการส่งข้อความผ่านทางแฟชั่น

สตรีทแฟชั่น คือไฮไลท์เด็ด ๆ จาก ทาง New York Fashion Weelk Fall 2017 แฟชั่นบนรันเวย์สุดหรู ที่ได้มีการโชว์ความโดดเด่น เป็นอย่างยิ่ง เป็นเหตุให้มีการส่งข้อความไปยังประธานาธิบดีของทางอเมริกาจากเหล่าแฟชั่น และแฟชั่นบล็อคเกอร์ทั่วสารทิศกันเย ในการสกรีนข้อความที่มีการแสดงออกใสจุดยื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องชาติ ความทัดเทียมทางเพศสิทธิสตรี และมีการอพยพ เป็นไอเท็มที่ได้พบได้ทั่วตลอดทั้งงานกันเลย

 

เพราะ สตรีทแฟชั่น ในงานครั้งนี้ ภายใต้การมิกซ์แอนด์แมทซ์ เสื้อผ้าโดยการใส่เสื้อยืดทับด้วยขจ็คเก็ต หรือว่าเบลเซอร์  หรือว่าจะเป็นเสื้อโค้ท ที่มีขนาดหลากหลาย น ซึ่งจะมีการซ่อนอยู่ภายใต้ความสวยเป๊ะปัง ที่มีการเรียกได้ว่า เป็นชัดเตอร์จากช่างถ่ายรูปกันเลย หากกล่าวถึงข้อความต่าง ๆ ที่ได้มีการแสดงถึงแนวคิดทางการเมือง ได้มีการถูกสกรีนลงบนเสื้อยืดตัวใน โดยจะมีข้อความจำนวนมากเป็นการแสดงออกถึงจุดยืนทางการเมืองโดยตรง ที่ได้มีการออกมาต่อต้านนโยบายสุด ในเรื่องของการอพยพ เชื้อชาติ สิทธิสตรี เป็นต้น และตลอดจนคำถูดที่มีการสื่อถึงความรักของมนุษย์ชาติมากว่าการเกลียดชังนั่นเอง เพราะในการแสดงออกสัญลักษณ์ทางการเมืองในครั้งนี้ ที่ได้มีการจัดขึ้น ถึงแม้ว่าจะเป็นเวทีของแฟชั่น แต่ทางอุตสาหกรรมแฟชั่น มักจะมีการมพร้อมกับแนวคิดทางด้านการเมือง

 

และในการแสดงความเห็นและวิสัยทัศน์ รวมถึงการเลือกแสดงออกจากผู้ใส่ จึงไม่แปลกที่เหล่าแฟชั่นนิสต้ และบล็อกเกอร์ที่ชอบแสดงออกมาถึงจุดยืนของตัวผ่านทางสไตล์สุดปังกันเลย ทำให้สตรีทแฟชั่น จึงกลายเป็นสิ่งที่เวลานี้ไม่ควรพลาดกับการติดตามกันเลย