ใบโหระพา สมุนไพรที่ดีต่อร่างกายพร้อมกับการทานแต่ละมื้อ

โหระพา ถือว่าเป็นสมุนไพรอีกประเภทหนึ่งที่ผู้คนทั่วไปต่างก็นำมาทำเป็นอาหารหลากหลาเมนูด้วยกัน ซึ่งจะมีถิ่นกำเนิดมาจากทวีปเอเชียพร้อมกับมีแอฟริกา ที่เป็นพืชพื้นเมืองในอินเดีย แต่ได้มีการแพร่หลายในเอเชียทางด้านตะวันตก โหระพาเป็นสิ่งที่ผู้คนรู้จักกันเป็นอย่างยิ่ง  แต่จะมีกลิ่นหอม ที่มีความนิยมกันอย่างมากมายในการมาประกอบอาหารและมีการแต่งกลิ่นให้มีรสชาติให้น่ารับประทานกันมากยิ่งขึ้น

 
นับได้ว่าโหระพา เป็นพืชที่มีความน่าสนใจหลากหลายด้านด้วยกัน ซึ่งจะมีสรรพคุณที่ทำให้ท่านต้องทานกันเลย มีทั้ง วิตามินเอ วิตามินบี 1 และบี 2 พร้อมกับวิตามินซี และยังมีธาตุอื่น ๆ อีกมากมายกันเลย คุณสมบัติของโหระพา ที่มีการเอามาใช้ในการรักษาโรคต่าง ๆ  เพียงใช้แค่ใบพร้อมกับน้ำมันมาสกัดจากใบโหระพากันเป็นหลัก แต่ทว่าส่วนอื่น ๆ ก็จะใช้ได้เหมือนกันไม่ว่าจะเป็น ราก หรือจะเป็นลำต้นก็จะสามารถนำมาทำเป็นประโยชน์ได้เป็นอย่างดี จนทำให้รักษาโรคต่างก็ ได้เช่นกัน ถ้าท่านเองได้มีการทำการศึกษาหาข้อมูล ก็ย่อมจะทราบกันดีแน่นอน แต่เพื่อผู้หญิงที่ตั้งท้อง  ควรที่จะต้องหลีกเลี่ยงอย่างเด็ดขาด เพราะจะมีการแพ้ได้ง่าย ๆ ขึ้นนั่นเอง
 
โหระพา
เพราะฉะนั้น โหระพา จึงเป็นสมุนไพรที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งที่จะสามารถดูแลร่างกายของท่านเองได้ ยิ่งสามารถแก้โรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ได้อีกด้วย ถ้าคุณทำการศึกษากับสมุนไพรแต่ละตัวที่จะช่วยให้คุณเองมีความแข็งแรง  และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีการยอมรับจากชาวไทย