คุณประโยชน์ของข้าวโพดหนึ่งฝักที่ดีต่อร่างกายเป็นอย่างมาก

ข้าวโพดถือได้ว่ามีประโยชน์เป็นอย่างมาก ส่วนมากแล้วมักจะชอบรับประทานข้าวโพด เนื่องจากรสชาติที่หวานและน่ารับประทาน ทำให้กลายเป็นสิ่งที่ผู้คนทั่วไปต่างก็ชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะในปัจจุบันนี้มีคนนำมาทำการแปรรูปเป็นอาหารกันอย่างมากมายกันเลย ไม่ว่าจะเป็นพายข้าวโพด ข้าวโพดต้ม หรือจะเป็นข้าวโพดคลุกเนย  ทำให้ใครๆต่างก็ไม่พลาดกับการทานกันเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเดินไปไหนก็จะพบเห็นข้าวโพดในท้องตลาดก็ว่าได้

 
ประโยชน์ของข้าวโพด
นับได้ว่าข้าวโพดที่ทุกคนรับประทานเข้าไปในนั้น ถือได้ว่าประโยชน์ข้าวโพดที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง สำหรับสารอาหารข้างในข้าวโพด เช่น คาร์โบไฮเดรต ที่จะมีข้าวโพดเป็นพืชที่ใช้พลังงาน ในเนื้อของเมล็ดข้าวโพดที่แก่จัด พร้อมทั้งอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตอยู่ทีประมาณ 72  และจัดได้ว่าเป็นจำพวกแป้งที่ให้พลังงาน พร้อมทั้งมีไขมัน ซึ่งเป็นเมล็ดข้าวโพดที่แก่จัดจะมีไขมันอยู่ที่ร้อยละ 4  ถ้าได้มีการนำข้าวโพดไปทำการผลิตน้ำมันข้าวโพด แล้วได้มีการใช้ประกออาหารจะได้มีน้ำมันที่ประกอบจะมีกรดไขมันชนิดที่มีความอิ่มตัวกันเป็นส่วนใหญ่ ส่วนโปรตีน จะมีอยู่ประมาณร้อยละ 4 ที่ถือว่ายังไม่สมบูรณ์ดี  เพราะมีกรดอะมิโนที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย  พร้อมทั้งยังมีอีกหลากหลายอย่างด้วยกันที่ทำเอาร่างกายแข็งแรง
 
เพราะเช่นนั้น ประโยชน์ของข้าวโพด ย่อมเป็นเหตุให้คุณเองมีคุณสุขภาพดีเป็นอย่างมาก ทำเอาใครก็ตามต่างก็มีการติดตามกับประโยชน์กันอย่างมาก เมื่อผู้คนส่วนใหญ่ต่างก็รู้ถึงประโยชน์ของข้าวโพด ก็ย่อมจะรับประทานกันมากยิ่งขึ้น พร้อมกับหาซื้อได้ง่าย ๆ ประโยชน์ของข้าวโพด ตามท้องตลาดทั่วๆ ไป