กินไข่วันละฟอง ช่วยดูแลสุขภาพอนามัยของคุณปลอดภัย

Posted on by

ทุกบ้านค่อนข้างมีไข่ติดตู้กันอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งทุกครอบครัวต้องมี พร้อมทั้งมีความนิยมเป็นอย่างมากในการเลือกรับประทานไข่  โดยผู้บริโภคส่วนใหญ่ กินไข่วันละฟอง หรือว่าสองฟองกันอยู่แล้ว ก็จะมีประโยชน์ต่อร่ากาย ที่จะช่วยในการป้องกันโรคหลอดเลือดในสมอง  เมื่อท่านเองลองหาข้อมูลกันดี ๆ แล้วจะรู้ว่ามีคุณค่าอย่างไรบ้าง เมื่อได้มีการวิจัยออกมาแล้ว การรับประทานไข่จะไม่มีการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจอย่างแน่นอน และร้อยละ 12 ที่จะพบว่าอัตราความเสี่ยงของการเป็นโรคหลอดเลือดสมองลดลง

 

ถือ\นับได้ว่ากินไข่วันละฟอง ย่อมจะสร้างคุณค่าให้กับคุณได้อย่างมากมาย ซึ่งไข่มีคุณค่าทางด้านโภชนาการ รวมไปถึงช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่แสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติในการลดภาวะความตึงเครียดของออกซเดชันและในการอักเสบ ที่ได้มีการเสริม ทั้งนี้ยังเป็นแหล่งรวมรวมโปรตีนที่ดีอีกด้วย พร้อมทั้งจะช่วยให้ลดความดันโลหิตได้ ในเวลาที่รับประทานไข่ขนาด 1 ฟอง จะมีโปรตีนที่ได้คุณภาพที่สูง 6 กรัม พร้อมทั้งมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ลูทีนกับซีแซนทีน ที่มีการพบว่าไข่แดงมีวิตามิน E D และ A  เพราะฉะนั้นคุณควรรับประทานไข่แดงด้วย จะเป็นเหตุให้แข็งแรงเพิ่มขึ้น

 

เพราะฉะนั้น กินไข่วันละฟอง ย่อมสร้างคุณค่าให้กับตัวคุณเป็นอย่างยอดเยี่ยม ทำให้กลายเป็นสิ่งที่น่าติดตามกับการกินไขกันเลย ไม่ว่าจะเป็นไข่ไก่ หรือว่าไข่เป็ด คุณสมบัติพร้อมทั้งประโยชน์ก็ย่อมไม่แตกต่างกันมากนัก เป็นเหตุให้ในปัจจุบันนี้ นิยมรับประทานไขกันมากยิ่งขึ้นเช่นกัน

Comments are disabled